Chiều cao của bạn có đạt chuẩn hay không?

chieu-cao-chuan-theo-do-tuoi


Làm thế nào để có thể biết được chiều cao cân nặng của bản thân có đạt chuẩn hay không? Để có thể nắm rõ được chiều cao của bản thân có phù hợp với độ tuổi hay không từ đó có được những phương án điều chỉnh, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả thì bạn hãy theo dõi bảng chiều cao chuẩn cho nam và nữ theo độ tuổi sau đây nhé!

Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

Chiều cao của con người bị tác động bởi nhiều yếu tố như dinh dưỡng, di truyền, vận động, sinh hoạt lành mạnh. Do đó, muốn đạt được chiều cao chuẩn thì bạn cần phải đầu tư vào các yếu tố này.

Chỉ khi nào bạn có chế dinh dưỡng thật tốt, thường xuyên vận động và sinh hoạt thì mới có thể đạt được kết quả đúng với bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn theo từng độ tuổi sau đây:

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-theo-tung-do-tuoi-1

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-theo-tung-do-tuoi-2

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-theo-tung-do-tuoi-3

Theo đó, để đạt được chiều cao chuẩn theo bảng trên, ngay từ khi mang thai, mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, trẻ em bé có đủ “nguyên liệu” để hình thành xương, răng, phát triển toàn diện.

Đến khi trẻ ra đời cần được chăm sóc cẩn thận, cho bú bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, sau đó cho trẻ ăn dặm đúng thời điểm, bổ sung đầy đủ hàm lượng Canxi theo độ tuổi.

Đồng thời thường xuyên khuyến khích trẻ vận động, không nên bao bọc trẻ quá kỹ. Bên cạnh đó, hạn chế không nên cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử, khuyên con đi ngủ sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho hormone tăng trưởng tiết ra kích thích xương phát triển dài ra để tăng chiều cao hiệu quả.

Một số lưu ý khi muốn tăng chiều cao hiệu quả

Để giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh thì các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều sau đây:

– Xây dựng thực đơn đa dạng và phong phú để trẻ ăn ngon miệng và cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

– Cần bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ để bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt cũng như làm phong phú hơn các dưỡng chất trong cơ thể. Đặc biệt, đối với những trẻ có cơ địa kém hấp thu thì sử dụng thêm TPBVSK là giải pháp tối ưu nhất, chúng chứa nano Canxi, nhanh chóng thấm qua màng ruột hấp thụ vào máu, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tối ưu nhất.

– Thường xuyên khuyến khích trẻ tập luyện các môn thể thao như: Bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội… đây là các môn thể thao cực kỳ tốt, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tối ưu nhất.

– Cần cho trẻ đủ ngủ trước 10h đêm và ngủ đủ 8 tiếng để giúp cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất. Khi hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều thì cơ hội cao lên càng lớn

Tin liên quan: Các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển nhanh chóng

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *