Cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng cách

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng không những giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả, giữ gìn vóc dáng mà còn tăng cường sức khỏe một cách nhanh chóng. Hãy cùng xem làm gì để tăng chiều cao hiệu quả với xà đơn nhé.

Vận động là một trong những cách quan trọng giúp tăng chiều cao hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Những bài tập căng cơ giãn xương như: chạy bộ, yoga, bơi lội, kéo dãn người,… điều có tác dụng cao cho chiều cao. Đặc biệt bài tập hít xà đơn, không những giúp tăng chiều cao còn căng cơ, cùng xem cách tăng chiều cao bằng xà đơn và những lưu ý dưới đây khi luyện tập để tăng chiều cao tốt nhất.

Một số bài tập xà đơn dưới đây:

1. Hít xà đơn

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng cách 1

Hít xà đơn đúng cách

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn khá đơn giản, đặc biệt thích hợp cho những người mới bắt đầu tập luyện. Công dụng tốt nhất mà bài tập này mang lại chính là kéo giãn, căng cơ một cách tự nhiên, tăng khả năng phát triển chiều cao và cơ bắp, nhất là cơ vai ngực và bụng.

Cách thực hiện bài tập

– Đầu tiên chuẩn bị thanh xà ngang có độ cao vừa tầm với chiều cao của cơ thể.

– Làm nóng cơ thể đặc biệt là phần tay và hông.

– Dùng hai tay bám vào thanh xà với khoảng cách hai cánh tay dang rộng bằng vai.

– Dùng lực từ cánh tay nâng người lên cao, lòng bàn tay hướng vào bên trong hoặc quay lại về phía người bạn tùy thuộc vào thói quen cũng như sự thích ứng tốt nhất của từng người.

– Nâng cao người lên đến khi cằm của bạn vượt qua thanh xà, cố gắng nâng người càng cao càng tốt.

– Từ từ thả người xuống với tư thể treo người giữa không trung, hai tay vẫn bám vào thanh xà. Lưu ý khi thả người xuống cần để hai tay thẳng đứng.

– Trong quá trình đu xà cần lưu ý điều chỉnh nhịp thở, thở ra khi lên xà và hít vào khi xuống xà để có thể giữ sức và luyện tập bài tập cách tăng chiều cao bằng xà đơn được lâu hơn.

2. Hít xà đồng thời kéo người lên trên phía trước xà

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng cách 2

Bài tập kéo xà đơn tăng chiều cao

Bài tập này với những động tác tương tự như hít xà đơn tuy nhiên tác dụng mang lại khá cao, thích hợp cho những người đang có nhu cầu căng cơ, tăng chiều cao. Giúp phát triển cơ ngực, cơ cánh tay. Bạn cũng có thể biến tấu bài tập bằng cách đeo thêm vật nặng hai bên hông sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiều cao. Cách tăng chiều cao bằng xà đơn này được rất nhiều người lựa chọn và tập luyện.

Thực hiện bài tập

– Hai tay nắm xà, dang rộng bằng vai.

– Nâng người lên cao, chân duỗi thẳng, cố gắng để phần đầu qua được thanh xà.

– Khi cơ thể được nâng lên cao, tới gần thanh xà thì chuyển hướng cho đầu của bạn đi lên trước thanh xà, điểm này là điểm khác biệt lớn nhất khi so với với bài tập hít xà đơn.

– Sau đó thả người xuống hai tai thẳng. Thực hiện động tác lặp lại liên tục.

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn với bài tập này tốt nhất nên tăng cường độ luyện tập lên để có mang lại kết quả tốt nhất.

In An

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *