Một số bài tập yoga giúp cải thiện chiều cao cho nam giới


Có nhiều phương pháp đa dạng giúp nam giới cải thiện chiều cao một cách đáng kể, và yoga là một trong những phương tiện tốt nhất và an toàn nhất để thúc đẩy sự phát triển này.

Đối với các chàng trai, chiều cao không chỉ là vấn đề về ngoại hình, mà còn là niềm tự hào. Một khi đã trở thành người có chiều cao lý tưởng, họ thường tự tin hơn trong tình yêu, công việc và cuộc sống hơn so với những người khác. Vì vậy, việc nỗ lực tăng chiều cao trong thời gian còn kịp là điều mà mọi người nên chú trọng, bởi nó không chỉ mang lại chiều cao lý tưởng mà còn đem lại nhiều lợi ích khác trong cuộc sống. Hãy khai thác những phương pháp tăng chiều cao cho nam giới một cách hiệu quả nhất, đó có thể là một hướng dẫn quan trọng cho bạn.

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất thường xảy ra trong thời kỳ dậy thì và dần chậm lại khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Khi đạt đến tuổi 23, khả năng tăng chiều cao sẽ dần chậm lại so với thời kỳ trước. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách, việc phát triển chiều cao vẫn hoàn toàn khả thi. Trong đó, việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao có hiệu quả và an toàn nhất là một trong những phương pháp được khuyến khích, vì chúng giúp kéo căng và giãn các cơ một cách hiệu quả.

Bài tập 1: Tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống

Với bài tập yoga bằng tư thế xoắn cột sống có tác dụng kéo căng giãn phần xương cột sống, hỗ trợ trực tiếp cho việc phát triển chiều cao một các hiệu quả, đặc biệt có tác dụng cao với những đối tượng đã bước qua tuổi trưởng thành tăng chiều cao.

Cách thực hiện bài tập:

Bước 1: Đầu tiên thực hiện động tác nằm ngửa trên sàn nhà hoặc thảm tập, cố định hai cánh tay dọc theo người.

Bước 2: Tiếp theo hít vào thật sâu đồng thời kết hợp tư thế co hai gối, lưu ý khi thực hiện động tác này cần để cho hai chân song song với nền nhà và nâng cao đầu lên.

Bước 3: Cuối cùng sau khi thực hiện một loạt động tác và thở ra, tiếp tục xoắn cột sống nghiêng hai chân sang trái, cố định động tác tại đây hít thở đều. Tiếp tục thực hiện sang bên phải. Lặp lại bài tập liên tục 10 lần.

Làm thế nào để tăng chiều cao khi tuổi 16 đến? Kể cả khi bạn là nữ. Hãy tham khảo bài viết tăng chiều cao ở tuổi 16 một cách tối đa để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài tập 2: Tư thế con mèo

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo

Cách tăng chiều cao tốt nhất cho nam giới phải kể đến tư thế con mèo, bài tập này giúp tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất.

Cách thực hiện bài tập:

Bước 1: Đầu tiên thực hiện động tác cúi gập người đồng thời cố gắng dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm chính là hai bàn tay và hai đầu gối.

Bước 2: Tiếp tục bài tập để hai bàn tay cách nhau một khoảng cách bằng vai đồng thời hai đầu gối cách nhau một khoảng cách bằng hông.

Bước 3: Sau đó thực hiện động tác hóp cơ bụng đến khi bạn có cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, rồi tiếp tục với tư thế đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống.

Bước 4: Cuối cùng hạ thấp cơ thể đồng thời thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra. Tư thế cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà, khi thực hiện động tác này bạn hãy hít vào thật sâu. Thực hiện lặp lại liên tục 5 lần.

 

In An

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *