Cách chế biến món trứng hấp ngon miệng

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả

Nguyên liệu chế biến món trứng hấp rất đơn giản, thời gian chế biến không dài tuy nhiên hương vị mang lại lại rất hấp dẫn kích thích các bé ăn nhiều hơn. Các mẹ hãy tham khảo những bước chế biến đơn giản dưới đây để có ngay một món trứng hấp thơm ngon cho con nhà bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– 1 cây lạp xưởng

– Gia vị: xì dầu, dầu mè, hành lá

Các bước chế biến món ăn:

Bước 1: Đầu tiên đem lạp xưởng đi hấp cách thủy, đợi lúc chính thì gắp ra khi nào nguội hắn thì cắt lát xéo mỏng.Lạp xưởng đem hấp chín, sau đó gắp ra, chờ nguội rồi cắt lát xéo mỏng để riêng vài bát. Khi cắt lạp xưởng bạn có thể chừa lại một phần để cắt hạt lựu đến cuối cùng dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả 1

Bước 2: Lấy trứng ra đập vào tô, dung đũa khuấy tan lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Sau đó cho thêm một ít nước lạnh vào theo tỉ lệ trứng và nước thường là 1:1,5. Trộn đều hỗn hợp với nhau cho đồng nhất. Để món trứng hấp mềm mịn hơn vạn nên dùng rây lọc sơ trứng để tránh bị cặn làm món ăn mất ngon.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả 2

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vừa đánh ta vào vào ramekin lúc này đã cho trước 1 lớp lạp xưởng mỏng. Có thể đổ gần đầy bát sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các ramekin.

Lưu ý bạn nên dùng tăm hoặc vật nhọn nào đó đam thủng vài lỗ trên bề mặt màng bọc để giúp thoát hơi nước.

Cho các ramekin trứng lần lượt vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 12 phút tính từ lúc nước sôi hoặc bạn có thể canh đến khi trứng chín hoàn toàn thì lấy ra.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả 3

Bước 4: Cuối cùng cho lạp xưởng cắt hạt lựu lên trên và nêm thêm 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè sau cùng là một ít hành lá cho món trứng hấp thêm ngon hơn.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả 4

Cách chế biến đơn giản không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản dễ tìm bạn sẽ có ngay một món trứng hấp vô cùng ngon miệng cho bé cưng nhà bạn thưởng thức. Lớp trứng hấp mềm mịn hòa quyện với phần lạp xưởng cắt nhỏ tạo ra vị ngon đậm đà kích thích vị giác của trẻ. Món ăn này vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất đây sẽ là cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi mà các mẹ không thể bỏ qua.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi hiệu quả 5

Chúc các bạn thành công với thực đơn tăng chiều cao và ngon miệng với thực đơn này nhé!

In An

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *