Bí quyết giúp trẻ phát triển chiều cao từ giấc ngủ

Cách tăng chiều cao hiệu quả khi ngủ

Đối với trẻ, giấc ngủ là quan trọng nhất. Nhưng đó cũng là quá trình phát triển của bé nên hãy đảm bảo về giờ giấc, tư thế cũng như thời gian ngủ của bé.

Đối với trẻ để cải thiện chiều cao ngoài việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng chính là đi ngủ. Trong quá trình ngủ các hóc môn tăng trưởng được sản sinh tối đa, lớn hơn nhiều so với khi trẻ còn thức, điều này tác động trực tiếp đến việc phát triển chiều cao. Ngoài ra, ngủ còn là cách tốt nhất để một trẻ lấy lại năng lượng và khỏe mạnh hơn.

Cách tăng chiều cao hiệu quả khi ngủ 1

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao cho bé

Hãy cho trẻ ngủ đúng giờ đúng giấc thật khoa học, đảm bao đáp ứng đủ tiêu chuẩn để cho trẻ có được một giấc ngủ ngon mỗi ngày. Những điều kiện dưới đây là điều mà bố mẹ cần làm nếu muốn tìm đúng bí quyết làm tăng chiều cao hiệu quả cho con.

Điều chỉnh tư thế ngủ đúng

Biện pháp giúp trẻ ngủ ngon hơn mà vẫn có tác dụng cải thiện chiều cao chính là điều chỉnh đúng tư thế khi ngủ cho trẻ. Ngủ đúng tư thế giúp máu lưu thông tốt hơn, điều hòa hơi thở, đây là yếu tố hết sức quan trọng để giấc ngủ ngon hơn, đồng thời tác động trực tiếp đến việc tăng trưởng của cơ thể.

Cách tăng chiều cao hiệu quả khi ngủ 2

Giấc ngủ của bé cần đúng tư thế

Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất chính là nên cho trẻ ngủ thẳng người, tay chân không bị gò bó giúp trẻ thoải mái nhất khi ngủ. Tốt nhất tránh để trẻ nằm sấp khi ngủ, hoặc bộ mẹ nên cố gắng điều chính lại tư thế khi trẻ ngủ quên, nếu không có rất nhiều trường hợp xảy ra làm cho trẻ dễ bị ngạt, khó thở, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ngủ sấp còn làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao hơn so với những đứa trẻ khác.

Nên ngủ trước 10 giờ đêm để giấc ngủ sâu hơn

Thức khuya đối với trẻ em và người lớn đều không tốt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cả khả năng tăng trưởng chiều cao. Cho nên cách tăng chiều cao hiệu quả nhất chính là tập thói quen đi ngủ trước 10 giờ đêm. Các nhà khoa học đã nguyên cứu đối với quá trình phát triển chiều cao khi đi ngủ trước 10 giờ đêm, giấc ngủ sâu hơn cơ thể sẽ phát triển tốt nhất, đặc biệt các hormone tăng chiều cao sẽ sản sinh ra nhiều nhất trong khoảng thời từ 10 – 12 giờ đêm giúp bé tăng chiều cao nhanh nhất. Cho nên có thể nói đi ngủ sớm là giải pháp bạn không nên bỏ qua nếu muốn tăng chiều cao.

Cách tăng chiều cao hiệu quả khi ngủ 3

Bỏ thói quen ngậm núm vú giả khi ngủ của trẻ

Ngậm núm vú giả khi đi ngủ không những làm ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao của trẻ mà còn gây ra những tác hại không đáng có dành cho sức khỏe, cho nên tốt nhất bố mẹ đừng tập cho con thói quen ngậm núm vú giả, đây chính là khuyến cáo mà các bác sĩ đã đưa ra khi thông báo các cách tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, khi trẻ thường xuyên ngậm núm vú còn ảnh hưởng đến sự hình thành của nếu và răng, làm cho chúng không phát triển tốt gây ra nhiều chứng bệnh không tốt cho trẻ.

In An

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *